พ.ค. 25, 2023

รถไฟฟ้าเมืองใหม่เติบโตเร็วยิ่งขึ้น

สิ่งประดิษฐ์ทางวิศวกรรมที่เรียกว่า “รถไฟ”มีคุณูปการทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม สามารถขนส่งด้วยความรวดเร็ว ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ”รถไฟ”ใช้ล้อเหล็กที่หมุนเคลื่อนไปบนรางเหล็กซึ่งมีแรงต้านต่ำ “รถไฟ” ที่ใช้ไฟฟ้าช่วยให้มีทางเลือกในการใช้แหล่งพลังงานอื่นนอกเหนือจากน้ำมันมาใช้ทำการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานเชื้อเพลิงจากฟอสซิล

“รถไฟ” ใช้ที่ดินในการก่อสร้างโครงสร้างขนส่งน้อยกว่าระบบการขนส่งทางบกอื่นๆ เมื่อทำการขนส่งในปริมาณที่เท่ากัน รถไฟชี้นำการใช้ที่ดินในเชิงอนุรักษ์ การตั้งชุมชนจะเกิดขึ้นเฉพาะตรงที่เป็นสถานีรถไฟและรถไฟจะนำคุณภาพชีวิตที่ดีมาสู่ชุมชนด้วยรูปแบบการขนส่งที่สะดวกสบายและปลอดภัย
“รถไฟฟ้า” ยังสามารถพัฒนาขึ้นไปเป็น “รถไฟความเร็วสูง” เพื่อตอบสนองความต้องการทางเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นในอนาคตระบบขนส่งทางราง หรือ “รถไฟ” จะเจริญรุ่งเรืองในสังคมที่มีการเรียนรู้ ผู้ที่เกี่ยวข้องมองเห็นประโยชน์ในภาพกว้างแล้วใช้สิ่งนั้นมากำหนดนโยบาย

ปัจจุบันพฤติกรรมการเลือกซื้อที่ดิน ที่จะลงทุนกับการทำธุรกิจของเจ้าของธุรกิจ SME  จะมีความต้องการซื้อโครงการที่มีทำเลอยู่ในกลางเมืองที่ใกล้กับรถไฟฟ้าและรถใต้ดิน สาเหตุที่ได้รับความนิยมเป็นเพราะปัญหาด้านการจราจร ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น รวมถึงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำลงมากจากอดีตที่ได้รับกว่า 10%  ปัจจุบันเหลือแค่ 0.75/1.75 % คนส่วนใหญ่ที่มีเงินเลยนำเงินมาซื้อเป็นอสังหาริมทรัพย์มากกว่า โดยการเข้ามาเกร็งกำไรจากการซื้อขายที่ดินหรือคอนโดมิเนียม ดังนั้นจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มากถึง 40% ในขณะเดียวกันภาครัฐยังมีการลงทุนกับหลายโครงการเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่นรถไฟฟ้า ทำให้เกิดผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นสรุปได้ว่าที่ดินและคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าจะเป็นที่ ที่ตลาดต้องการมากที่สุด เหมาะกับเป็นที่อยู่อาศัยและการลงทุนทำธุรกิจ

รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ – บางซื่อ เป็นโครงการระบบขนส่งมวลชนรองรับการเดินทางคนไทยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลด้านทิศตะวันตก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ที่อยู่อาศัยรวมทั้งสถานที่สำคัญ ทั้งแหล่งงาน , สถานที่ราชการ , โรงพยาบาล และ แหล่งพาณิชยกรรม รวมระยะทาง 23 กิโลเมตร จำนวน 16 สถานี เริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ จ.นนทบุรี วิ่งไปตามถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก , ถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสะพานพระนั่งเกล้า , สี่แยกแคราย , ถนนติวานนท์ , ถนนกรุงเทพ – นนทบุรีจบเส้นทางบริเวณแยกเตาปูน โดยมีสถานีปลายทาง (สถานีเตาปูน) เชื่อมต่อกับสถานีบางซื่อ (รถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล หรือ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT) และเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ

รถไฟฟ้าสายสีม่วง วิ่งไปตามถนนสายหลัก 4 สาย ได้แก่ ถนนกาญจนาภิเษก , ถนนรัตนาธิเบศร์ , ถนนติวานนท์ และ ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี โดยมีสถานีบางซ่อน ซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงในอนาคต  และสถานีปลายทางก็คือ สถานีเตาปูน สถานีเชื่อมต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระ) และ รถไฟฟ้าใต้ดิน บางซื่อ-หัวลำโพง

ความสะดวกของการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าส่งผลให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บริเวณรอบสถานีรถไฟฟ้าสามารถพัฒนาไปได้ โครงการของเราจึงเล็งเห็นความสำคัญของการเดินทาง ซึ่งอยู่โครงการฯห่างจากรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพียง 15 นาที จากสถานีคลองบางไผ่  เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการจะเปิดธุรกิจ หรือ ขยายธุรกิจ สามารถสร้างโรงงาน และ คลังสินค้าได้ทุกประเภท เดินทางเข้าออกสะดวกสบาย มีทางเข้า-ออก 5 เส้นทาง คือ จากถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี(340), ถนนกาญจนาภิเษกสาย 9, หรือ จากถนนลาดหลุมแก้ว(346) เพียง 10 นาที จากวงแหวนรอบนอกตะวันตก จึงเป็นโครงการที่มีทำเลที่เหมาะสมอย่ายิ่งที่คุณจะลงทุนกับธุรกิจเพื่อผลตอบแทนที่คุ้มค่า

แบบอาคารของเรา

100 ตร.ม.

ที่ดินขนาด 120 ตร.ว.

โรงงานขนาด 100 ตร.ม.

ดูรายละเอียด

216 ตร.ม.

ที่ดินขนาด 1 ไร่

โรงงานขนาด 216 ตร.ม.

ดูรายละเอียด

245 ตร.ม.

ที่ดินขนาด 200 ตร.ว.

โรงงานขนาด 245 ตร.ม.

ดูรายละเอียด